Top 3 lý do bạn nên thay ắc quy xe máy thay vì sửa chữa

Top 3 lý do bạn nên thay ắc quy xe máy thay vì sửa chữa

>> Top 3 lý do bạn nên thay ắc quy xe máy thay vì sửa chữa.

Bình ắc quy là gì?

Bình ắc quy hay còn gọi là bình điện, được biết đến là một bộ phận không thể thiếu trong xe máy. Nó là nguồn điện áp thiết bị cấp, có vai trò tích trữ năng lượng và cung cấp điện đến các thiết bị trên xe như đề khởi động, còi, đèn pha, xi nhan… Các năng lượng điện năng được chuyển đổi từ hóa năng. Bình ắc quy là một bộ phận đặc biệt trong xe máy, bởi nó có thể “reborn” khi yếu hoặc hết điện. 

Hiện tại, ắc quy được chia thành 6 loại, cụ thể là: ắc quy châm nước, ắc quy miễn bảo dưỡng, ắc quy AGM VRLA, ắc quy AGM Gel, ắc quy 100% gel, ắc quy khô. Trong đó, ắc quy nước được sử dụng nhiều nhất.

Top 3 lý do bạn nên thay ắc quy xe máy thay vì sửa chữa
Top 3 lý do bạn nên thay ắc quy xe máy thay vì sửa chữa

3 lý do nên thay ắc quy xe máy 

Dù cho bình ắc quy bạn đang sử dụng là thương hiệu cao cấp, đắt tiền nhưng việc bình bị hư hỏng chỉ là vấn đề thời gian. Khi bình điện yếu thì mang đi sạc, vậy khi bình điện hỏng thì nên sửa hay thay mới? 

Trên thực tế, với những bình điện bị hỏng thường được các thợ sửa xe đề xuất là thay ắc quy xe máy mới, bởi 3 lý do ngay dưới đây:

  1. Với những bình ắc quy đã bị hỏng, khả năng tích trữ năng lượng không còn như bạn đầu. Nếu có sạc được đi chăng nữa, thời gian sử dụng cũng không nhiều. Bạn phải liên tục sạc sau thời gian ngắn sử dụng. Điều này khiến bạn mất khá nhiều thời gian cho nó.
  2. Điện áp không đều, chết bình đột ngột.Tất nhiên, với những bình điện hỏng hóc khả năng vận hành không đạt hiệu quả tốt nhất. Khi đó điện áp sẽ không đều, nhiều khi còn rơi vào trường hợp chết bình điện đột ngột. 
  3. Quan trọng hơn hết đó là sự an toàn của bạn. Không ai nói trước được điều gì cả, những trường hợp cháy nổ hoàn toàn có thể xay ra. Chỉ vì tiết kiệm mà dẫn đến “tiền mất tật mang”.

Đương nhiên, với những bình ắc quy còn hoạt động tốt bạn không nhất thiết phải thay ắc quy xe máy mà nên mang đi sạc để tiếp tục sử dụng. Chi phí sạc bình điện tương đối rẻ, giao động từ 20.000vnd đến 50.000vnd, tuỳ vào dòng xe mà bạn đang sử dụng. Cũng như lựa chọn được một nơi uy tín để bảo dưỡng. 

Những trường hợp phải thay ắc quy xe máy ngay

Để đảm bảo xe máy của bạn luôn được vận hành tốt nhân, bạn nên thường xuyên kiểm tra bình ắc quy định kỳ. Với những dấu hiệu rõ rệt nhất mà bạn có thể nhận ra ngay, cụ thể là:

  • Bề ngoài của bình không còn được nguyên vẹn, xuất hiện những chất bẩn chảy trên bề mặt. Đặc biệt nó bị phồng rộp rõ rệt.
  • Đề khởi động máy không còn phản ứng, máy không nổ thì khả năng cao là bình đã chết. Bản nên đi thay ắc quy xe máy ngay và luôn.
Bình không còn được nguyên vẹn
Bình không còn được nguyên vẹn

Cách bảo dưỡng bình 

Bảo dưỡng ắc quy nước

Đối với ắc quy nước, bạn cần phải thường xuyên b”chăm sóc” bởi nó là loại ắc quy có công suất lớn. Với loại bình này, bạn cần chú ý đến 2 yếu tố là khả năng phóng điện của bình và mức dung dịch điện phân. Không nên châm axit vào bình khi cạn, bởi nó sẽ làm đặc dung dịch axit trong bình. Thay vào đó ta nên sử dụng nước cất. 

Bảo dưỡng ắc quy khô

Về cơ bản, bình ắc quy khô đã được nhà sản xuất tối ưu mà không cần bảo dưỡng. Đây là tính năng vượt trội so với dòng bình ắc quy nước. 

Gợi ý lựa chọn bình ắc quy

Tất nhiên việc bạn đầu tư thời gian, tiền bạc để “chăm sóc” cho bình ắc quy là điều thiết yếu. Thế nhưng không may mua phải những bình điện có chất lượng kém, tuổi thọ không cao thì việc bảo dưỡng là vô nghĩa. Thế nên, việc lựa chọn một sản phẩm phù hợp để thay ắc quy xe máy là điều cần thiết.

Khi lựa chọn bình bạn cần chú trọng vào các điểm sau:

  • Thương hiệu bình ắc quy, đây là một điểm rất quan trọng. Bạn nên chọn những sản phẩm được sản xuất với các thương hiệu lớn, uy tin như Motobatt. Bạn có thể tham khảo tại cửa hàng Phụ tùng xe máy Anh Em AE chuyên cung cấp bình ắc quy chính hãng.
  • Thông số kỹ thuật. Ở điểm này bạn cần chú ý sự phù hợp của bình và xe về dòng điện (V) và dung lượng điện (Ah).
  • Và cuối cùng là kích thước và chi tiết đề phụ hợp khi thay ắc quy xe máy.
Bình ắc quy nhập khẩu Motobatt
Bình ắc quy nhập khẩu Motobatt

Kết luận

Chung quy, tất cả đều vì sự an toàn của xe và người sử dụng. Việc lựa chọn thay ắc quy xe máy khi có dấu hiệu hư hỏng là điều cần thiết và mang tính cấp bách. Hy vọng với những thông tin trên đây, bạn đã có thêm những thông tin hữu ích về bình ắc quy xe máy.

Chủ đề liên quan
bình ắc quy xe máy giá rẻ

Không chỉ ở thời điểm hiện tại, thị trường bình ắc quy xe máy luôn hoạt động sôi nổi và Xem đầy đủ

bình ắc quy honda

Bình ắc quy xe máy hay còn gọi là bình điện, là một bộ phận quan trọng không thể thiếu Xem đầy đủ

bình ắc quy exciter 150

Bình ắc quy là một bộ phận rất quan trọng trong xe, không riêng Exciter mà mọi loại xe máy Xem đầy đủ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonGọi Ngay - 02836363678