3 DÒNG ẮC QUY XE MÁY THÔNG DỤNG TRÊN THỊ TRƯỜNG

55901995 2011445769152450 679656459805392896 o

Bình ắc quy xe máy là gì?

Bình ắc quy được xem như trái tim, kết hợp cùng những thiết bị căn bản khác cấu tạo nên chiếc xe máy ngày nay, bên cạnh khung sườn xe, động cơ, hệ thống truyền động, hệ thống phanh và 2 bánh xe.

Vai trò của ắc quy là nguồn điện thứ cấp, để cung cấp năng lượng ban đầu cho các thiết bị điện trên xe hoạt động. Đặc biệt là đối với nhiều dòng xe tay ga mới hiện đại ngày nay như SH, hỏng bình ắc quy đồng nghĩa với việc xe chỉ có thể dắt bộ mà tìm tiệm.

Thay bình ắc quy xe máy
Thay bình ắc quy xe máy

 

Thị trường bình ắc quy Việt Nam ngày nay cũng hết sức đa dạng không chỉ về mẫu mã, thương hiệu mà còn nhiều dòng bình ắc quy khác nhau với nhiều công dụng và đặc tính khác nhau, gây khó khăn cho người tiêu dùng trong việc chọn mua loại bình phù hợp với nhu cầu của mình.

Dưới đây, mình xin giới thiệu một số dòng bình ắc quy thông dụng để mọi người cùng biết và dễ dàng hơn trong việc cân nhắc lựa chọn dòng bình ắc quy phù hợp.

Ắc quy xe máy châm nước (Ắc quy nước)

Bình ắc quy nước có cấu tạo gồm nhiều ngăn bên trong chứa là chí, kim loại xen kẽ lẫn với dung dịch axit loãng có nồng độ phù hợp. Trên mỗi ngăn đều có nắp vặn để bổ sung axit và chì khi hết bình.

ắc quy nước - châm nước, bảo dưỡng
ắc quy nước – châm nước, bảo dưỡng

Ưu điểm của dòng ắc quy nước ở chi phí cấu thành khá rẻ, dòng điện khỏe và khi để lâu vẫn có thể hồi điện để tái sử dụng trong thời gian ngắn (để người dùng có thể kịp thời lái đến tiệm sửa xe gần nhất để thay bình)

Tuy nhiên, người dùng phải thường xuyên bảo dưỡng và châm nước định kỳ nếu không muốn ắc quy mất dần khả năng tích điện và phóng điện.

Một nhược điểm khác của dòng ắc quy nước này là khi hoạt động, ắc quy thường sẽ bốc mùi rất khó chịu. Và nếu đặt nằm ngang hoặc úp, điện dịch sẽ bị chảy ra ngoài gây ô nhiễm môi trường.

Ắc quy xe máy kín khí miễn bảo dưỡng (Maintenance Free – ắc quy khô)

Là dòng sản phẩm được cải tiến từ ắc quy nước, với thiết kế kín và không còn phải châm nước định kỳ. Mặc dù thường được mọi người gọi là ắc quy khô (vì không cần phải bảo dưỡng, châm nước) nhưng thực tế bên trong vẫn là axit loãng và chì, mà trong đó, nhà sản xuất có ứng dụng thêm công nghệ ít hao nước, giúp cho ắc quy có tuổi thọ cao hơn và bền hơn so với ắc quy nước. Với loại ắc quy này, bạn chỉ việc mua xài đến khi hết tích điện (hỏng) thì có thể vứt bỏ đi.

ắc quy khô - miễn bảo dưỡng (MF)
ắc quy khô – miễn bảo dưỡng (MF)

Ưu điểm của dòng ắc quy kín khí đó là không sinh ra mùi hôi khó chịu khi hoạt động hay nạp bình, đồng thời có tuổi thọ cao hơn so với ắc quy nước.

Tuy nhiên, nhược điểm của ắc quy kín khí miễn bảo dưỡng là có giá thành cao hơn so với ắc quy nước và dễ hết điện đột ngột khiến người dùng không kịp chuẩn bị.

Ắc quy xe máy cao cấp GEL (100% GEL)

Đây là dòng sản phẩm đỉnh cao của công nghệ ắc quy axit-chì, công nghệ cải tiến đột phá với tấm cách bằng nhựa tổng hợp (microporous), dung dịch Gel cô đặc và cấu trúc vật liệu bản cực đặc biệt giúp cho ắc quy chịu nhiệt độ cao tốt hơn, sạc xả sâu tốt hơn, tuổi thọ cao hơn so với các dòng ắc quy xe máy axit-chì anh em khác.

Với công nghệ GEL tiên tiến sẽ loại bỏ hoàn toàn điểm yếu cố hữu của bình điện khô AGM (vẫn bị bay hơi và mất nước), loại bỏ hoàn toàn khả năng cháy, nổ bình ắc quy xe máy, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

ắc quy cao cấp GEL Motobatt
ắc quy cao cấp GEL Motobatt

Chọn ắc quy xe máy hãng nào tốt nhất trên thị trường

Thị trường hiện nay đang có rất nhiều dòng bình ắc quy thương hiệu từ Việt Nam, đến Nhật Bản, Đài Loan, Thái Lan, Mỹ…

Vậy! Chọn ắc quy xe máy hãng nào tốt nhất? Theo khẳng định của nhiều chuyên gia, hiện nay, dòng ắc quy cao cấp GEL đang được đánh giá là đỉnh cao của công nghệ ắc quy axit-chì hiện tại. Tại Việt Nam hiện nay đang có dòng sản phẩm bình ắc quy cao cấp GEL Motobatt, là một thương hiệu đến từ Mỹ, đang được nhiều bạn trẻ Việt Nam ưa chuộng.

Marvin bike 1200x600 1

Bình ắc quy xe máy GEL Motobatt có giá bao nhiêu

Nhiều người đều đang thắc mắc là giá của bình ắc quy GEL Motobatt là bao nhiêu? có đắt hơn giá bình ắc quy xe máy Honda hay bình ắc quy khô xe Yamaha hay không?

Hiện nay, giá cho bình ắc quy xe máy cao cấp GEL Motobatt rơi vào khoảng tầm giá 260.000 đến 450.000 đồng dành cho hầu hết các loại xe máy thông dụng ở Việt Nam như Honda SH, Vision, Winner, Vario, Lead và Yamaha Exciter, Nouvo, Sirius…

banner 3 AU

Xem thêm: 5 Lý do vì sao nên chọn bình ắc quy Motobatt

Xem thêm: 3 Ưu điểm vượt trội của công nghệ GEL

Bạn có thể tham khảo thêm tại MOTOBATT HOA KỲ

Chủ đề liên quan
ắc quy nào tốt cho xe nouvo

Nouvo Yamaha là dòng xe được nhiều khách hàng yêu thích và lựa chọn ngày nay. Yamaha là thương hiệu Xem đầy đủ

ắc quy nào tốt cho xe wave

ắc quy nào tốt cho xe Wave Nếu như xe máy thiếu đi bộ phận ắc quy thì chiếc xe Xem đầy đủ

motobatt manh vuot troi ben dai lau 2

Bạn đang muốn tìm hiểu về ắc quy xe máy và lựa chọn những mẫu bình ắc quy xe may Xem đầy đủ

Call Now ButtonGọi Ngay - 02836363678

BÌNH ẮC QUY MẠNH MẼ ĐẾN TỪ HOA KỲ

Mua hàng nhấp ngay nút bên dưới 
MUA HÀNG
close-link