Bình ắc quy xe máy là gì? Ắc quy xe máy loại nào tốt?

motobatt manh vuot troi ben dai lau 2

Bạn đang muốn tìm hiểu về ắc quy xe máy và lựa chọn những mẫu bình ắc quy xe may tốt nhất? Đừng bỏ qua bài chia sẻ dưới đây của Motobatt nhé!

Thay bình ắc quy xe máy loại nào tốt?

Xe máy là một trong những phương tiện di chuyển chính tại Việt Nam. Ngày càng có những dòng xe máy theo các phân khúc cũng như nhiều mẫu mã khác nhau. Một trong những hạt nhân làm nên sự sống của xe máy chung đó chính là bình ắc quy.

Đây cũng là một trong những phụ kiện mà bạn có thể lựa chọn riêng cho chiếc xe máy khi bị hỏng hóc. Ngay dưới đây cùng tìm hiểu kỹ hơn về bình ắc quy xe máy và những loại bình tốt nhất nhé!

Cụ thể hơn về ưu điểm của Ắc Quy Gel và Ắc Quy Khô bạn có thể xem tại:

Khám phá thêm về Motobatt Gel tại website hãng (Tiếng Anh): https://www.motobatt.com/gel-batteries.html

Bình ắc quy xe máy là dạng pin sạc có năng suất cũng như công suất với mục đích phục vụ cho khía cạnh khởi động động cơ của xe, khóa điện tử, đèn xe, còi xe. Ắc quy xe máy hiện nay được sản xuất bằng những dây chuyền hiện đại vì thế ngày càng được cải tiến hơn, an toàn hơn.

Bình ắc quy là gì

Các loại bình ắc quy phổ biến hiện nay

Có 3 loại bình ắc quy xe máy phổ biến nhất đó là:

 • Bình ắc quy Gel: Là bình ắc quy cao cấp nhất cho xe máy hiện nay. Chúng sử dụng Gel acid thay cho acid lỏng, mang đến sức mạnh, độ bền cao và tính an toàn hơn hẳn ắc quy khô thông thường.
 • Bình ắc quy khô: Hay còn gọi ắc quy miễn bảo dưỡng, đây là loại thường thấy cho xe máy, chúng không thực sự khô, vẫn dùng acid lỏng nhưng được niêm phong kín nên an toàn hơn loại ắc quy nước. Dạng ắc quy này cho độ bền, sức mạnh, tính an toàn ở mức trung bình.
 • Bình ắc quy nước: Đây là bình ắc quy xe máy cấp thấp nhất. Chúng sử dụng dung dịch acid lỏng, chúng kém an toàn và cần được bảo dưỡng (châm nước thường xuyên).

Ắc quy xe máy còn được phân thành hai loại, cho xe máy phổ thông và cho xe phân khối lớn (mô tô) : trong đó, Ắc quy GEL là loại tốt nhất dành cho xe máy phổ thông và Ắc quy QUADFLEX công suất lớn dung lượng cao là loại tốt nhất dành cho xe phân khối lớn.

Cấu tạo và thành phần của bình ắc quy xe máy 

Một chiếc bình ắc quy xe máy nói riêng và ắc quy điện nói chung đều có những cấu tạo và thành phần cơ bản nhất như sau:

 • Bên trong ắc quy là các ngăn nhỏ, mỗi ngăn đó là cực và cực dương. Các bản cực âm và cực dương được ngăn cách nhau bằng những tấm chắn và giữa 2 bản cực đó có chất điện phân được liên kết với nhau bằng thanh nối.
 • Bên ngoài của ắc quy là phần vỏ bọc, ở phía trên có cổng ra đóng vai trò kết nối ắc quy với thiết bị/phụ tùng hoặc nối ắc quy với nhau. Ngoài ra, hiện nay còn có các loại ắc quy hở mà bên ngoài có nút thông hơi để thoát khí bên trong bình.

Nơi mua: Ắc quy GEL |Ắc quy QUADFLEX 

Được xếp hạng 0 5 sao
4.400.000
Được xếp hạng 5.00 5 sao

Các thông số bình ắc quy xe máy

Tổng hợp các thông số bình ắc quy xe máy phổ biến

Bên ngoài vỏ của ắc quy xe máy có những thông số được ghi rõ ràng bằng các ký hiệu. Vậy, những thông số đó là gì? Bạn có thể tham khảo qua các thông số bình ắc quy xe máy cơ bản sau đây:

 • Điện lượng (Ah): Đây là thông số điện tích của ắc quy dùng được trong vòng 20 giờ.
 • Điện áp (Voltage) là chỉ số đo điện thế chênh lệch của 2 đầu cực ắc quy.
 • Dòng khởi động nguội (CCA) thể hiện sức mạnh khởi động động cơ cho xe phân khối lớn hoặc trong thời tiết lạnh

Tin vui là MOTOBATT Việt Nam đã đăng tải đầy đủ thông tin để người sở hữu mọi dòng xe có thể tham khảo nhanh mẫu bình ắc quy phù hợp. Truy cập trang tổng hợp các loại bình ắc quy xe máy/moto của Motobatt ngay: https://motobatt.vn

Thông tin chi tiết về các dạng bình ắc quy phổ biến trên thị trường

Tổng thể, mỗi loại xe đều có những loại bình ắc quy với các thông số phù hợp nhất, dựa theo đó, ắc quy xe số và xe ga thường khác nhau nhưng vẫn có nhiều trường hợp có thể dùng chung 1 loại bình.

Để mua được đúng giá, đảm bảo chính hãng, được bảo hành và đổi trả tại Việt Nam, hãy liên hệ
Hotline: (028) 36 36 36 78 –  (028) 36 36 36 66

để được giao hàng tận nơi hoặc tìm Đại lý gần nhất

Tùy theo trường hợp mà linh động, thợ giỏi hoàn toàn có thể “chế cháo”. tuy nhiên, đặc biệt là đối với người thích gắn thêm đồ chơi nên cần bình mạnh, hãy hạn chế cố ép một chiếc bình quá to vào xe có hộc chứa ắc quy quá nhỏ.

Chính vì thế, trước khi lựa chọn bình, bạn cần căn cứ vào các thông số cũng như đặc điểm của từng loại xe để lựa chọn được mẫu bình ắc quy phù hợp nhất, ứng ý nhất.

5 loại bình ắc quy xe máy tốt nhất phổ biến hiện nay

Kể từ năm 2009, Motobatt đã được xem là một trong những thương hiệu ắc quy xe máy tốt nhất thế giới với 2 công nghệ chủ lực là GEL (100% gel) và QUADFLEX (AGM 4 cổng kết nối). Cả hai đều mang lại danh tiếng về sức mạnh và độ bền khủng cho thương hiệu.

Qua các thông tin trên, hẳn bạn đã biết rằng ắc quy xe máy loại nào tốt nhất hiện nay phải là ắc quy GEL (đặc biệt là dòng 100% gel).

Các loại ắc quy khô cho xe máy vốn chỉ là lựa chọn cơ bản, được xây dựng dựa trên công nghệ cũ, độ bền, sức mạnh hoàn toàn thua kém.

Riêng đối với xe xe mô tô, ắc quy AGM sẽ phù hợp hơn do nội trở thấp, sạc nhanh đầy, đáp ứng được điện lượng và yêu cầu CCA cực lớn nhưng không làm bình trở nên to lớn.

Tất nhiên, tùy theo nhu cầu, bạn có thể lựa chọn bình ắc quy xe máy theo phân loại dòng xe. Theo các chuyên gia tại Motobatt thì có thể chia xe máy ra làm 3 loại chính để dễ chọn phụ kiện nói chung và bình ắc quy nói riêng:

 • Xe số: có thể dùng các mẫu bình ắc quy như bình MTX5AL (ắc quy 100% gel), SW12V5-1A (ắc quy khô AGM), MTZ5S (ắc quy 100% gel)
 • Xe tay ga: có thể chọn 1 số đề xuất tiêu biểu như MTZ6S (ắc quy 100% gel), MTZ5S (ắc quy 100% gel), MTX7L (ắc quy 100% gel)
 • Xe phân khối lớn >250cc thì nên dùng các loại bình Quadflex (ắc quy khô AGM 4 cổng)

Ắc quy GEL thuộc loại 100% gel, cho sức mạnh và sự an toàn vượt trội

Ắc quy GEL thuộc loại 100% gel, cho sức mạnh và sự an toàn vượt trội

Cho xe số: Bình ắc quy GEL Motobatt MTX5AL

Ắc quy xe máy GEL Motobatt MTX5AL là loại cao cấp nhất cho những chiếc xe số phổ biến trên thị trường như Dream, Wave Alpha, Sirius, Exciter và những dòng xe tay ga gọn nhẹ như Mio.

Được sản xuất bằng các công nghệ tiên tiến, sử dụng full gel (100% gel) với nguồn gel nhập khẩu từ Đức cùng các linh kiện chất lượng tốt nhất, ưu điểm tuyệt đối của ắc quy GEL Motobatt so với ắc quy khô, ắc quy nước đó là sức mạnh, độ bền, sự an toàn đều được nâng lên cao nhất.

Được xếp hạng 5.00 5 sao

Cho xe tay ga đời cũ: Bình ắc quy GEL Motobatt MTZ5S

Đối với các xe tay ga đời cũ (ví dụ như Airblade, Vario 110, Spacy, Skywave, Skydrive, … được sản xuất trước năm 2010) hoặc các xe tay ga gọn nhẹ như Mio thì bình ắc quy Gel Motobatt MTZ5S được xem là lựa chọn tốt nhất.

Dòng ắc quy xe tay ga này đáp ứng được nhu cầu về sức mạnh, độ bền, sự an toàn nhưng vẫn có kích thước phù hợp với hộc chứa ắc quy của xe. Mặc khác, Motobatt MTZ5S cũng khá phù hợp với các dòng xe số mạnh mẽ như tất cả xe Wave, Exciter, Sirius FI, Jupiter MX, Jupiter Z….

Được xếp hạng 5.00 5 sao

Cho xe tay ga đời mới: Bình ắc quy GEL Motobatt MTZ6S

Bình ắc quy GEL Motobatt MTZ6S được sinh ra cho các dòng xe tay ga cao đời mới hơn (Airblade, Vario 110, Spacy, Skywave, Skydrive, … được sản xuất sau năm 2010) hoặc các dòng tay ga cao cấp như Sh VN, SCR, Lead, Vario 125, PCX 150,…

Loại bình này cho phép sức mạnh của xe được nâng cao hơn, ngay cả khi “độ” thêm đèn, còi, điều mà các bình khô phổ thông thường không làm được. Tất nhiên, với công nghệ GEL của Motobatt, độ bền và sự an toàn là thứ được đảm bảo.

Được xếp hạng 5.00 5 sao

Cho xe tay ga phân khối lớn: Bình ắc quy GEL Motobatt MTX7L

Motobatt MTX7L là loại bình có dung lượng cao và cường độ dòng khởi động (đề máy) cực mạnh (105A), được sản xuất dành cho các loại xe tay ga phân khối lớn, loại to, hạng nặng hoặc cao cấp như Vespa (hoặc hầu hết các thương hiệu, dòng xe khác từ Piaggio), @, Dylan, Spacy, Sh, PS, Lead, Scooter 100

Với công nghệ GEL (100% gel) đây là một trong những bình ắc quy xe tay ga tốt nhất, mạnh nhất hiện nay. Không chỉ cấp điện cho các chức năng của xe tay ga cao cấp mà còn đủ sức “cân” thêm nhiều loại đồ chơi, đảm bảo xe để lâu không chạy cũng không bị yếu bình.

Được xếp hạng 5.00 5 sao

Cho xe phân khối lớn/mô tô: Bình ắc quy GEL Motobatt Quadflex

Từ năm 2009, Motobatt đã có danh tiếng là thương hiệu ắc quy xe máy phân khối lớn/xe mô tô tốt nhất thế giới với dòng bình Motobatt Quadflex. Chúng gồm những sản phẩm được xây dựng dựa trên công nghệ ắc quy AGM tốt nhất của Mỹ (thuộc loại ắc quy khô miễn bảo dưỡng VRLA), phổ biến gồm:

Dòng bình này có dòng khởi động (đề máy) cực mạnh (190-360A) và dung lượng cao, cấu tạo từ các nguyên liệu chọn lọc với chất lượng cao và đặc biệt là thiết kế 4 cổng ra thay vì 2 cổng như các loại ắc quy xe mô tô thông thường.

Ngoài ra, hãng còn ưu ái tặng kèm đế tích hợp, ốc kết nối xoay cho phép thay đổi kích thước, tùy chỉnh cao, một bình có thể dùng cho nhiều loại xe, dễ dang đề cử/chia sẻ “năng lượng” với chiến hữu, tất nhiên, đảm bảo cho hiệu suất hoạt động tuyệt vời nhất của “chiến mã” bạn yêu quý.

ắc quy xe mô tô Motobatt Quadflex MBTX30UHD

Bình ắc quy QUADFLEX Motobatt MBTX30UHD – một trong những lựa chọn cho xe mô tô mạnh mẽ nhất hiện nay

Được xếp hạng 0 5 sao
4.400.000
Được xếp hạng 5.00 5 sao
3.600.000
Được xếp hạng 0 5 sao
1.300.000
Được xếp hạng 0 5 sao
2.500.000
Được xếp hạng 0 5 sao
2.800.000

Tổng kết

Trên đây là những thông tin tìm hiểu về bình ắc quy xe máy cũng như 5 mẫu bình ắc quy tốt nhất hiện nay mà bạn nên tham khảo qua. Hoặc bạn có thể tham khảo danh sách đầy đủ sản phẩm tại đây: https://motobatt.vn/san-pham

Nếu như đang tìm kiếm thương hiệu cung cấp và phân phối bình ắc quy chất lượng, uy tín, đa dạng kích cỡ,… thì chắc chắn rằng Motobatt sẽ là một trong những thương hiệu công ty mà bạn có thể tin tưởng. Liên hệ với Motobatt theo thông tin sau để tham khảo thêm các mẫu bình ắc quy và phụ tùng chất lượng khác nhé!

Tất cả Bình ắc quy Motobatt hiện nay đang được phân phối bởi Phụ Tùng Anh Em uy tín từ 1988 với các chế độ:

 • Bảo hành 9 tháng
 • 1 đổi 1 trong 30 ngày

Liên hệ với Motobatt Việt Nam ngay để được tư vấn về toàn bộ các sản phẩm bình ắc quy GEL cũng như đặt mua sản phẩm với giá gốc.

 • Địa chỉ: 300 Lê Cơ, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Hotline: 028 3636 3678
Chủ đề liên quan
Bình ắc quy Motobatt

KHÁM PHÁ DÒNG BÌNH ẮC QUY MOTOBATT CÓ GÌ  Trong lĩnh vực công nghiệp ô tô và xe máy, việc Xem đầy đủ

bAO QUAN BINH MOTOBATT

HƯỚNG DẪN BẢO QUẢN BÌNH ẮC QUY MOTOBATT ĐÚNG CÁCH  Bình ắc quy Motobatt là một phụ tùng quan trọng Xem đầy đủ

ắc quy nào tốt cho xe nouvo

Nouvo Yamaha là dòng xe được nhiều khách hàng yêu thích và lựa chọn ngày nay. Yamaha là thương hiệu Xem đầy đủ

Call Now ButtonGọi Ngay - 02836363678

BÌNH ẮC QUY MẠNH MẼ ĐẾN TỪ HOA KỲ

Mua hàng nhấp ngay nút bên dưới 
MUA HÀNG
close-link